Bạn đã hiểu rõ cách chọn hướng cửa trong phong thủy?

Theo nguyên tắc phong thủy, việc lựa chọn hướng cửa phù hợp có tác dụng rất tốt trong việc vận khí, đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Ngôi nhà là chốn dừng chân bình yên, nơi con người có những giây phút nghỉ ngơi thoải mái. Chính vì điều này, ai cũng muốn chăm chút cho không gian sống của mình thật sự hoàn hảo. Thiết kế nhà theo phong thủy là một xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại mang đến sức khỏe và sự may mắn cho gia chủ. Là vùng lưu thông của khí, cách chọn hướng cửa hợp phong thủy cũng được rất nhiều người quan tâm.

Nguyên tắc chung khi chọn hướng cửa theo phong thủy

Bạn đã hiểu rõ cách chọn hướng cửa trong phong thủy?

Chọn hướng cửa theo phong thủy mang lại may mắn

Theo quan điểm phong thủy hiện đại thì mỗi hướng cửa đều có những ưu nhược điểm riêng tuy nhiên một nguyên tắc cơ bản mà gia chủ nên lưu ý đó là phải chọn hướng cửa hợp với hướng nhà để đảm bảo vận khí tốt.

Trong các hướng cửa có những lựa chọn sẽ hỗ trợ tốt cho công việc, tài lộc hoặc cuộc sống gia đình bởi vậy tùy theo mục đích, nhu cầu của chủ nhà mà lựa chọn cho phù hợp.

  • Hướng Bắc: Hướng cửa này thường mang đến sự yên bình, tĩnh lặng trong cuộc sống tuy nhiên có thể mang lại cảm giác lãnh lẽo trong một vài trường hợp. Để hóa giải việc này, chủ nhà có thể treo một quả cầu trong phòng khách hoặc chọn màu sắc ấm như nâu, vàng để sơn cửa
  • Hướng Tây Bắc: Cửa nhà nằm hướng Tây Bắc thường sẽ tốt cho những người trụ cột gia đình, nó sẽ làm tăng thêm sự tin tưởng của các thành viên trong gia đình với người đứng đầu.
  • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng cửa ít được lựa chọn nhất vì nó mang quá nhiều ánh sáng cũng như luồng khí mạnh vào nhà nên thường không tốt.
  • Hướng Đông: Chọn hướng cửa chính Đông mang lại nhiều may mắn cho sự nghiệp kinh doanh, kể cả với các doanh nhân, chủ doanh nghiệp hay những người trẻ mới khởi đầu sự nghiệp của mình.
  • Hướng Nam: Hướng cửa này thích hợp với những người hướng ngoại, thích các hoạt động xã hội sôi nổi. Tuy nhiên lưu ý là nó có thể gây nên những căng thẳng trong gia đình. Nếu lựa chọn hướng cửa này gia chủ nên chọn màu cửa đen hoặc xanh đen để giải bớt.
  • Hướng Đông Nam: Nếu bạn mong muốn có một cuộc sống gia đình bình yên, hạnh phúc thì đây là lựa chọn tuyệt vời cho hướng cửa. Cửa hướng Đông Nam cũng có thể mang lại tài lộc nhưng thường sẽ không nhanh, mạnh như hướng chính Đông.
  • Hướng Tây: Đây cũng là hướng cửa tốt cho cuộc sống gia đình và tốt cho trẻ nhỏ tuy nhiên có thể sẽ hơi nóng về mùa hè.
  • Hướng Tây Nam: Hướng cửa này khá thuận lợi cho việc cải thiện các mối quan hệ trong gia đình nhưng thường phải chú ý kích thước cửa chính.

Chọn hướng cửa phù hợp bản mệnh gia chủ

Bạn đã hiểu rõ cách chọn hướng cửa trong phong thủy?

Chú ý bản mệnh gia chủ khi chọn hướng cửa

Mặc dù mỗi hướng đều có ưu nhược điểm nhất định nhưng đối với bản mệnh của từng gia chủ nó lại có sự khác biệt đáng kể. Bởi vậy bản mệnh cũng là căn cứ quan trọng khi chọn hướng cửa. Căn cứ vào năm sinh dương lịch, con người có 8 phi cung cơ bản gồm Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Những người thuộc Đông tứ mệnh với bốn phi cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly sẽ hợp với các hướng: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Những gia chủ thuộc Tây tứ mệnh với bốn phi cung còn lại là Càn, Cấn, Khôn, Đoài sẽ gặp may mắn với hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *