Chênh vênh giữa chứng khoán và bất động sản

Nếu phải đứng chênh vênh giữa sự lựa chọn chứng khoán hay bất động sản, quyết định của bạn sẽ là gì. Không đơn giản để trả lời câu hỏi này.

Chênh vênh giữa chứng khoán và bất động sản

Chứng khoán đối đầu bất động sản

Trước khi đến với thị trường tiềm năng của bất động sản thì các nhà đầu tư đương thời đã phải chinh chiến dưới nhiều mặt trận như chứng khoán, vàng, tiền tệ,… Khi nhu cầu của thị trường được thay đổi, đâu sẽ là điểm mạnh đầu tư mà bất cứ ai cũng hướng tới?

Chứng khoán rủi ro giá hàng hóa cao

Được hiểu đơn giản là rủi ro gặp phải khi giá hàng hóa biến động, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Chính vì vậy, các công ty bán hàng hoá được hưởng lợi khi giá lên, nhưng sẽ chịu ảnh hưởng tiêu cực khi giá xuống. Khi giá cả của hàng hóa bắt đầu leo thang, người tiêu dùng có xu hướng hạn chế chi tiêu từ đó mà giá của chứng khoán tụt giảm nghiêm trọng. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế, gây rủi ro lớn đến việc đầu tư chứng khoán.

Rủi ro mô hình từ đầu tư chứng khoán

Khi các giả định về mô hình kinh tế hoặc kinh doanh là không khớp với thực tế thì tủi ro mô hình sẽ xuất hiện. Các doanh nghiệp phụ thuộc vào nhữK mô hình đã không còn tính chính xác thì nhà đầu tư chỉ biết trông chờ vào vận mệnh may mắn của mình.

Chênh vênh giữa chứng khoán và bất động sản

Có nên đầu tư bất động sản trong thời kì mở cửa như hiện nay

Dù đầu tư vào bất kì lĩnh vực nào cũng đòi hỏi nhà đầu tư cần chịu áp lực rủi ro nhất định. Tuy nhiên nhà đầu tư thông minh sẽ chọn lựa cho mình những khẩu vị đầu tư mang ít rủi ro nhất có thể tùy thuộc vào tình hình thị trường.

Với sự ra đời hàng loạt của các dự án căn hộ như Chung cư N03 T6 Ngoại Giao Đoàn, Chung cư Hateco Apollo Xuân Phương, Chung cư 120 Trần Quốc Hoàn, Chung cư Mỹ Đình Plaza 2,… có sức thu hút đông đảo các chủ đầu tư lớn nhỏ trong và ngoài nước. Sự khuấy động thị trường này đã dấy lên một câu hỏi lớn: Có nên đầu tư bất động sản điển hình này.

Tất cả các sản phẩm bất động sản đều được chủ đầu tư chú trọn chọn những vị trí rất đẹp đồng thời được xây dựng với tiêu chuẩn 5 sao, đẳng cấp quốc tế tạo khu quần thể nghỉ dưỡng sinh thái có 1 không 2 từ trước tới nay.

Những dự án bất động sản nêu trên đều được chủ đầu tư đem đến những chính sách vô cùng hấp dẫn như lãi suất hàng năm, triết khấu, cổ phần. Thật không khó để tìm kiếm những lợi ích tuyệt đỉnh từ những dự án lớn này.

Chênh vênh giữa chứng khoán và bất động sản

Không phải vô cớ mà bất động sản lại trở thành vị vua trong giới kinh doanh hiện hành. Nắm vững thời cuộc là bất động sản, thay đổi thời cuộc cũng là bất động sản.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *