Nguyên tắc chọn hướng bàn thờ theo phong thủy

Bàn thờ là khu vực mang ý nghĩa tâm linh quan trọng trong không gian mỗi gia đình bởi vậy việc chọn hướng bàn thờ theo đúng những nguyên tắc phong thủy được rất nhiều người quan tâm.

Đối với một đất nước coi trọng văn hóa truyền thống như Việt Nam thì những giá trị gia đình, sự biết ơn với các thế hệ đi trước luôn được đề cao. Không gian thờ cúng trong mỗi gia đình cũng vì thế mà trở nên đặc biệt vì nó thể hiện sự thành kính của con cháu với tổ tiên. Chính vì điều này ngày càng có nhiều người quan tâm cách chọn hướng bàn thờ theo phong thủy để mang lại vận khí may mắn cho cả gia đình.

Chọn hướng bàn thờ có ánh sáng tốt

Nguyên tắc chọn hướng bàn thờ theo phong thủy

Chọn hướng bàn thờ mang lại ánh sáng tốt

Bàn thờ là không gian tâm linh quan trọng trong mỗi gia đình bởi vậy nên chọn hướng có ánh sáng tốt để tránh cảm giác lạnh lẽo. Tuy nhiên có ánh sáng tốt không có nghĩa là chọn hướng ánh nắng chiếu trực tiếp vào bàn thờ vì sẽ mang lại những luồng khí không tốt. Theo quan niệm phong thủy hiện đại, một số hướng sau sẽ rất phù hợp với việc chọn hướng bàn thờ.

  • Hướng Nam: Mang lại nhiều tài lộc, thuận lợi cho kinh doanh
  • Hướng Đông Nam: Giúp cuộc sống yên bình, ổn định
  • Hướng Đông, hướng Bắc: Trong cuộc sống sẽ nhận được sự che chở, trợ giúp của người khác

Tuyệt đối tránh chọn hướng bàn thờ là Tây, Tây Nam, Đông Bắc hay Tây Bắc vì sẽ mang hung khí vào nhà, không tốt cho sức khỏe cũng như sự nghiệp và mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Hướng bàn thờ phải hợp mệnh của gia chủ

Mỗi người có một bản mệnh khác nhau bởi vậy cách chọn hướng bàn thờ tốt nhất phải dựa trên sự hòa hợp với bản mệnh của gia chủ. Nên sử dụng bản mệnh của người  trụ cột gia đình làm căn cứ để xác định bởi đó là người sẽ chi phối hoạt động của các thành viên khác trong gia đình.

Lựa chọn bàn thờ hợp mệnh sẽ giúp con người luôn cảm thấy thoải mái, việc lưu thông, điều hòa khí trong nhà ổn định từ đó hỗ trợ tốt cho sức khỏe cũng như sự nghiệp của các thành viên.

Nguyên tắc chọn hướng bàn thờ theo phong thủy

Chọn hướng bàn thờ hợp mệnh gia chủ

Bên cạnh việc lựa chọn hướng bàn thờ còn phải cân nhắc vị trí đặt bàn thờ hợp lý, tuyệt đối không đặt bàn thờ dưới các khu vực như phòng vệ sinh, phòng ngủ, phòng chơi trẻ em sẽ làm giảm tính tôn nghiêm. Lựa chọn tốt nhất là thiết kế bàn thờ trong một căn phòng riêng ở tầng trên cùng của ngôi nhà để đảm bảo sự tĩnh lặng, kín đáo và cũng thuận lợi hơn cho việc cúng lễ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *