Những điều cần tránh khi chọn hướng ban công theo phong thủy

Chia sẻ một số lưu ý cho các gia đình khi lựa chọn hướng ban công để hợp với nguyên tắc phong thủy.

Đối với những ngôi nhà cao tầng, ban công là nơi lấy gió, lấy sáng, góp phần mang lại cảm giác thoáng đãng cho không gian sống. Là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà, ban công có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy và cần phải chú ý đặc biệt trong thiết kế. Chỉ tính riêng trong việc chọn hướng ban công đã có rất nhiều điều kiêng kị mà các gia chủ nên tránh để có được một không gian hoàn hảo.

Không chọn hướng ban công là hướng Bắc hoặc Tây

Chọn ban công theo hướng Bắc sẽ khiến ngôi nhà luôn hứng chịu những cơn gió lạnh, mưa bão khiến ngôi nhà luôn lãnh lẽo, ảnh hưởng đến không khí của cả gia đình. Nếu ban công ở hướng Tây thì lại phải đón nhận ánh nắng mặt trời gay gắt suốt cả ngày, tiêu nhiệt rất khó khăn nên không chỉ mang lại không khí nóng bức, ngột ngạt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên. Chính bởi lý do này mà khi thiết kế nhà nên tránh để ban công theo hướng Bắc hoặc hướng Tây.

Hướng ban công không nên bị che chắn tầm nhìn

Những điều cần tránh khi chọn hướng ban công theo phong thủy

Chọn hướng ban công không bị che khuất tầm nhìn

Ban công của mỗi gia đình nên mở ở những khu vực có tầm nhìn tốt, không bị che chắn để đảm bảo không gian rộng, thoáng và tốt cho việc lưu thông khí trong nhà. Nếu lựa chọn hướng ban công quay về nơi khuất tầm nhìn sẽ tạo không gian bí bức, khó chịu đồng thời ngăn cản những luồng khí tốt vào nhà.

Không chọn hướng ban công đối xứng với cửa ra vào, cửa bếp

Nếu chọn hướng ban công đối xứng với cửa ra vào và cửa bếp sẽ phạm vào cách bố trí “ xuyên tâm” vốn là tối kỵ trong phong thủy. Với cách bố trí này, khi bạn mở cửa ban công, người bên ngoài sẽ nhìn thấy mọi thứ trong nhà nên sẽ không đảm bảo tính riêng tư cần thiết cho cuộc sống sinh hoạt gia đình. Yêu cầu cơ bản nhất với một không gian sống là sự yên bình, riêng tư, thoải mái bởi vậy đây là điều nên tránh trong không gian kiến trúc hiện đại. Với những ngôi nhà đã lỡ chọn hướng ban công theo cách này có thể sử dụng rèm cửa hoặc đặt các dàn hoa, chậu cảnh ở ban công để che chắn bớt. Đây vừa là cách hóa giải lỗi phong thủy vừa giúp không gian thông thoáng, xanh mát gần gũi với thiên nhiên hơn.

Những điều cần tránh khi chọn hướng ban công theo phong thủy

Sử dụng chậu cây, giàn hoa khắc phục lỗi phong thủy khi chọn hướng ban công

Hy vọng một số thông tin về cách chọn hướng ban công được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt cho ngôi nhà của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *