Những lưu ý quan trọng khi đặt hướng bếp trong phong thủy

Bếp là một không gian quan trọng trong kiến trúc của những ngôi nhà hiện đại. Việc chọn hướng bếp theo phong thủy là xu hướng được nhiều người lựa chọn.

Bếp luôn được coi là nơi giữ lửa, là không gian gắn kết tình cảm của nhiều gia đình, nó có ý nghĩa rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Việc chọn hướng bếp đúng theo phong thủy có thể mang lại tác dụng rất tốt trong việc củng cố và cải thiện mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Nguyên tắc cơ bản khi chọn hướng bếp trong phong thủy

Những lưu ý quan trọng khi đặt hướng bếp trong phong thủy

Chú ý những nguyên tắc cơ bản khi chọn hướng bếp trong phong thủy

Nhiều người vốn có quan niệm phụ nữ là người chủ trì gian bêp nên cách chọn hướng bếp sẽ căn cứ vào tuổi và bản mệnh của người phụ nữ tuy nhiên nhận định này khá sai lầm. Việc chọn hướng nhà, hướng bếp hay bất kỳ không gian nào cũng nên dựa vào người đàn ông vì đó thường là trụ cột chính trong nhà.

Hướng bếp tốt trong phong thủy thường là các hướng Đông Bắc, Nam nhưng tuyệt đối không đặt hướng bếp ngược lại với hướng nhà hay khiến cho người nấu quay lưng lại với phòng chính. Cửa bếp cũng không nên thông với cửa chính của căn nhà vì dễ khiến hao tài, tốn của, bếp cũng không nên đối diện với nhà vệ sinh hay phòng ngủ sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Chọn hướng bếp trong phong thủy cần chú ý vị trí đặt bếp

Những lưu ý quan trọng khi đặt hướng bếp trong phong thủy

Chú ý vị trí đặt bếp khi chọn hướng bếp

Hướng đặt bếp được tính là hướng lưng của người nấu bếp, tùy theo mệnh của gia chủ mà lựa chọn hướng đặt bếp cho phù hợp, nếu gia chủ thuộc đông mệnh thì đặt bếp quay về hướng đông còn gia chủ thuộc tây mệnh thì đặt bếp hướng tây. Cách đặt bếp đúng hướng sẽ mang lại không khí ấm áp, thoải mái và cũng tốt cho sức khỏe.

Một số lưu ý quan trọng khi chọn hướng bếp là không nên đặt bếp gần giường ngủ hoặc phía dưới giường ngủ vì dễ khiến sinh bệnh. Bạn cũng không nên đặt bếp ở những nơi có ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào bởi khu bếp vốn đã có tính nóng nếu nhận ánh sáng và nhiệt quá nhiều sẽ càng tăng thêm cảm giác bí bức, ngột ngạt. Nước và lửa cũng xung khắc bởi vậy bạn cũng nên tránh đặt bếp gần tủ lạnh hay chậu rửa.

Việc lựa chọn hướng bếp thật sự rất quan trọng trong không gian sống, có được hướng bếp tốt với cách bố trí phù hợp sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cũng như mang lại không khí đầm ấm, thoải mái, yên bình cho các gia đình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *