Phân tranh thị trường bất động sản, nội hay ngoại được ưu tiên

Cuộc đua nào cũng có người thắng kẻ thua, cuộc đua bất động sản cũng vậy. Khi phân tranh thị trường, liệu nội hay ngoại sẽ dành phần nghiêng.

Khách hàng luôn là mối quan tâm hàng đầu để đưa đến sự thành công hay thất bại của một công trình. Chính vì vậy, không ai khác, khách hàng sẽ là người trực tiếp đánh giá và đưa ra câu trả lời cho cuộc đua nội – ngoại này.

Ai được lợi từ cuộc phân tranh thị trường bất động sản nội – ngoại

Khi thị trường bất động sản Việt Nam le lói lên những tia sáng thì ngay lập tức những chủ đầu tư trong và ngoài nước đều ráo riết cho cuộc đua không có hồi kết này. Nhận định chung về tình hình này, các chuyên gia cho rằng đây có lẽ sẽ là một tín hiệu tốt khi vừa có khả năng kích cầu lại phản ánh đúng bản chất thực lực của chủ đầu tư để từ đó tránh tình trạng làm giả, ăn thật.

Phân tranh thị trường bất động sản, nội hay ngoại được ưu tiên

Phân tranh thị trường bất động sản, nội hay ngoại được ưu tiên

Những dự án mới tiềm năng được mọc lên từ các khu đô thị, thành phố,… không chỉ còn là hàng nội địa mà rất nhiều chủ đầu tư lớn nước ngoài đã nhìn thấy con mồi lớn tại thị trường Việt Nam và đang tiến thẳng vào phân khúc này. Đây chính là những bước tiến mới cho thấy sự đổi ngôi rõ ràng trong giới bất động sản. Với tình trạng hiện nay, không phải chủ đầu tư mà chính là khách hàng đang nắm giữ quyền hành cũng như lợi ích lớn nhất từ cuộc tranh giành này.

Phân tranh thị trường bất động sản, nội hay ngoại được ưu tiên

Ai được lợi từ cuộc phân tranh này

Khách hàng được quyền lựa chọn. Nếu như trước đây, thị trường là đơn chiếc thuần nội địa thì nay sự xuất hiện của những thương hiệu mang tầm cỡ quốc tế chính là sự mở ra những cơ hội mới tiếp cận với cuộc sống sang trọng và đậm chất phương Tây hơn.

Chắc chắn rằng, khi đã bị đưa vào guồng quay của quy luật thị trường với nhiều đối thủ cạnh tranh căng go hơn, buộc các chủ đầu tư phải gồng mình và dồn hết vốn, sức để tạo ra những sản phẩm vừa lòng khách hàng nhất. Như vậy, hưởng bổng lộc đầu tiên trong cuộc chiến này, chính là khách hàng.

Quý II năm 2017 đánh dấu một sự trở lại ngoạn mục của địa ốc Việt Nam khi cung ra 2.697 căn hộ tầm vừa và cao cấp và lượng tiêu thụ đạt 2.359. tín hiệu khả thi này chính là minh chứng rõ ràng nhất cho việc càng có nhiều đối thủ cạnh tranh thì sức mua hàng càng lớn.

Phân tranh thị trường bất động sản, nội hay ngoại được ưu tiên

Chọn lựa đầu tư thông minh, phù hợp bất kể nội hay ngoại

Chọn lựa nội hay ngoại

Trên cuộc chiến không hồi kết này, chính khách hàng sẽ là người cầm cán cân so sánh. Chúng ta không thể kết luận rõ ràng rằng thị trường nào đang chiếm ưu thế. khi khách hàng tìm được những dự án đáp ứng nhu cầu về tiện ích cũng như giá thành thì phân khúc đó được nâng lên một bậc trong cuộc chiến này. Những khách hàng, chủ nhân tương lai của những dự án tiềm năng này, hãy có những quyết định đúng đắn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *