Sơn nhà theo mệnh – cách đơn giản để hoàn thiện không gian sống

Bên cạnh việc dựa vào sở thích hay phong cách cá nhân, hiện nay nhiều người còn quan tâm đến việc sơn nhà theo mệnh để làm đẹp cho không gian sống của mình.

Màu sơn không đơn thuần chỉ có tác dụng làm đẹp cho không gian mà còn góp phần thể hiện cá tính hay gu thẩm mỹ của gia chủ. Không chỉ vậy việc chọn màu sơn còn có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy, là một yếu tố góp phần điều chỉnh vận khí và sự lưu thông không khí trong mỗi căn nhà. Nhu cầu sơn nhà theo mệnh cũng vì thể mà ngày càng trở nên phổ biến.

Sơn nhà theo mệnh Kim

Sơn nhà theo mệnh

Sơn nhà theo mệnh Kim

Màu sắc phù hợp nhất cho người mệnh Kim chính là vàng, trắng, nâu và các tông có ánh kim. Nếu bạn là người có tính cách nhẹ nhàng, đơn giản thì nên lựa chọn sắc trắng hoặc kem làm màu sơn cho ngôi nhà của mình, muốn gây ấn tượng mạnh mẽ hơn thì sắc vàng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Một lưu ý quan trọng cho việc lựa chọn màu sơn tường cho người mệnh Kim là nên tránh các màu hồng, đỏ vì đó là màu tương khắc, sử dụng sẽ không gặp may mắn.

Sơn nhà theo mệnh Mộc

Người mệnh Mộc đặc biệt phù hợp với những màu sắc gợi đến sự bình yên, gần gũi với thiên nhiên như xanh lá cây, xanh ngọc,…. Tùy theo sở thích của mình, gia chủ có thể chọn các cấp độ màu xanh khác nhau khi có nhu cầu sơn nhà theo mệnh. Hạn chế sắc trắng, vàng khi chọn màu sơn vì nó tượng trưng cho hành Kim trong khi Kim khắc Mộc.

Sơn nhà theo mệnh Thủy

Ngay từ cái tên bản mệnh đã cho chúng ta thấy được sắc xanh của trời, của biển sẽ mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Thủy. Tuy nhiên để tránh cho không gian có cảm giác lạnh lẽo bạn có thể giữ màu xanh làm màu sơn chủ đạo nhưng vẫn điểm xuyết các chi tiết trang trí khác để tăng thêm ấn tượng.

Sơn nhà theo mệnh Hỏa

Sơn nhà theo mệnh

Sơn nhà theo mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa với tính cách thẳng thắn, sôi nổi sẽ rất phù hợp với những màu sơn nổi bật như đỏ, cam, hồng,… Tuy sơn nhà theo mệnh có thể đem lại may mắn nhưng gia chủ mệnh Hỏa cần tiết chế và lựa chọn sắc độ màu hợp lý, tránh tạo cảm giác bí bức, ngột ngạt cho không gian khi chỉ sử dụng những gam màu nóng.

Sơn nhà theo mệnh Thổ

Sắc vàng và nâu là lời khuyên khi lựa chọn màu sơn cho những người mệnh Thổ bởi nó có thể mang lại vẻ đẹp bình yên, hài hòa cho không gian gia đình. Tuy nhiên gia chủ mệnh Thổ nên tránh màu xanh trong không gian bởi đó là màu tương khắc, không mang lại may mắn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *